Hiện nay, bình chữa cháy hầu như đều có mặt tại các hộ gia đình, trường học, công ty,… Điều này nhằm giúp chúng ta phòng ngừa các sự cố cháy nổ có thể bất ngờ xảy ra. Tuy nhiên, việc lựa chọn bình chữa cháy nào hay công dụng của mỗi loại bình chữa cháy,… cũng đang khiến nhiều người băn khoăn. Đặc biệt, việc lựa chọn kích thước bình chữa cháy phù hợp thế nào cũng rất được quan tâm. Vì vậy, hãy cùng bình chữa cháy Lê Vũ tìm kiếm giải đáp cho thông tin này trong bài viết sau đây.

Mục lục

Các loại bình chữa cháy được ứng dụng nhiều hiện nay

Trên thị trường hiện nay đang có hai loại bình chữa cháy được mọi người sử dụng rất nhiều.  Đó chính là bình chữa cháy dạng bột và bình chữa cháy dạng khí CO2. Mỗi loại bình chữa cháy sẽ có cấu tạo, công dụng và cách ứng dụng khác nhau. Do đó, để giúp bạn hiểu đúng, chính xác và chọn đúng loại bình chữa cháy phù hợp. Từ đó chúng sẽ phát huy tối đa hiệu quả công dụng phòng cháy, chữa cháy của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về công dụng, kích thước bình chữa cháy này sau đây.

Bình chữa cháy dạng khí CO2

Các loại bình chữa cháy dạng khí CO2 sẽ có tác dụng chính là làm loãng các đám cháy. Do đó, loại bình chữa cháy này chỉ được dùng trong nhà và không sử dụng được ngoài trời. Bình chữa cháy dạng khí CO2 chuyên sử dụng để chữa các đám cháy khí như methan, gas,… Hoặc sử dụng để chữa các đám cháy chất lỏng như xăng, cồn, dầu,… và các thiết bị điện.

kích thước bình chữa cháy
Bình chữa cháy dạng khí CO2

Bình chữa cháy dạng bột

Trên thị trường, loại bình chữa cháy bột này đang có rất đa dạng các loại khác nhau. Chúng được sử dụng để chữa các đám cháy của các vật liệu với các đặc tính khác nhau. Các vật liệu này được ký hiệu lần lượt như sau:

A: Chữa các đám cháy của các chất dạng rắn.

B: Chữa các đám cháy của các chất dạng lỏng.

C: Chữa các đám cháy của các chất dạng khí.

D hoặc E: Chữa các đám cháy điện.

Bình chữa cháy dạng bột có đặc điểm là không dẫn điện, không độc và có hiệu quả cao. Thao tác và cách thức sử dụng bình chữa cháy dạng này rất đơn giản và dễ kiểm tra. Chúng thường được ứng dụng để chữa cháy những đám cháy mới vừa xảy ra và đám cháy nhỏ. Tuy nhiên, các loại bình chữa cháy dạng bột này khi dập xong thì các đám cháy cũng dễ bùng lên lại. Do đó, người dập lửa bằng các loại bình chữa cháy dạng bột này cần phải kiểm tra kỹ.

Bình chữa cháy dạng bột
Bình chữa cháy dạng bột

Các kích thước bình chữa cháy phù hợp với nhu cầu sử dụng

Hiện nay, các kích thước bình chữa cháy được sử dụng để phù hợp với nhiều nhu cầu là: 

MFZ4: Đây là loại bình chữa cháy dạng bột được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Bình chữa cháy MFZ4 có đường kính là 13cm, cân nặng là 5,6 kg và cao 45 cm.

MFZ8: Đây là loại bình chữa cháy dạng bột có độ bền rất tốt. Bình chữa cháy MFZ8 có đường kính là 16,5cm, cân nặng 10,6 kg và cao 55 cm. Loại bình chữa cháy này được sử dụng phù hợp trong các khu vực như: văn phòng, nhà bếp, hội trường, công ty và các xưởng sản xuất và nhà kho doanh nghiệp.

MT3: Đây là loại bình chữa cháy dạng khí CO2 thông dụng nhiều trong cuộc sống hằng ngày. Bình chữa cháy MT3 có đường kính là 12,5cm, cân nặng là 10,1 kg và cao 48cm. Vì là bình chữa cháy dạng khí CO2 nên MT3 rất dễ dập tắt các vật liệu dễ cháy.

MT5: Đây là loại bình chữa cháy dạng khí CO2 cao cấp, hiện đại, độ bền cao và dễ vận hành. Kích thước bình chữa cháy MT5 gồm đường kính 13,5cm, cân nặng 14,4 kg và cao 54cm.

Các kích thước bình chữa cháy phù hợp với nhu cầu sử dụng

Các kích thước bình chữa cháy phù hợp với nhu cầu sử dụng

Đơn vị chuyên cung cấp thiết bị bình chữa cháy uy tín, chất lượng

Nếu bạn đang tìm nhà cung cấp thiết bị chữa cháy để đáp ứng nhu cầu phòng ngừa cháy và bảo vệ được chính chúng ta. Vậy thì bạn nên chọn một địa chỉ cung cấp thiết bị chữa cháy uy tín như Lê Vũ. 

Lê Vũ là công ty cung cấp đầy đủ chất lượng và kích thước bình chữa cháy khác nhau. Công ty luôn có phương châm làm việc là “Uy tín là điều kiện Tiên Quyết để Tồn Tại”. Do đó, công ty luôn đem đến cho khách hàng các thiết bị chữa cháy chất lượng cao nhất. Các sản phẩm này đều được cung cấp với mục đích mang đến sự an toàn cho khách hàng. Do đó, tại Lê Vũ bạn chắc chắn sẽ không bao giờ tìm thấy sản phẩm kém chất lượng.

Đơn vị chuyên cung cấp thiết bị bình chữa cháy uy tín, chất lượng
Đơn vị chuyên cung cấp thiết bị bình chữa cháy uy tín, chất lượng

Công ty Lê Vũ luôn cam kết cung cấp tất cả các loại bình chữa cháy chính hãng 100%. Do đó, các thiết bị chữa cháy tại đây đều phải trải qua kiểm định chất lượng an toàn PCCC tại Việt Nam. Do đó, công dụng và kích thước bình chữa cháy tại Lê Vũ sẽ đáp ứng tốt nhất hiệu quả phòng cháy, chữa cháy. Từng loại bình đều được Lê Vũ xuất trình đầy đủ các giấy kiểm định nguồn gốc nhập khẩu. Vì vậy, đừng bỏ qua Lê Vũ nếu muốn tìm chọn các bình chữa cháy chất lượng cao nhé!

Giải đáp chi tiết về kích thước bình chữa cháy đã được chia sẻ chi tiết trong bài viết. Hy vọng thông tin này sẽ hữu dụng và giúp bạn chọn được bình chữa cháy phù hợp nhé!