Bình chữa cháy xách tay là vật dụng vô cùng có ích trong đời sống. Trang bị bình chữa cháy giúp cho bạn đảm bảo an toàn cháy nổ trong những trường hợp nguy hiểm. Tuy nhiên, mấy ai biết bình chữa cháy có bao nhiêu loại. Cùng nhau Lê Vũ tìm hiểu phân loại và công dụng của từng loại để lựa chọn phù hợp nhé.

Mục lục

Ưu điểm vượt trội của bình chữa cháy xách tay 

Bình chữa cháy xách tay ngày càng phổ biến hiện nay trong phòng và chống cháy nổ. Có thể dễ dàng nhận thấy ở các văn phòng hay công ty luôn trang bị bình chữa cháy. Bởi lẽ, trong những trường hợp cấp bách, bình chữa cháy là vật dụng hữu ích. Với những ưu điểm đặc trưng, bình PCCC xách tay đã trở thành một phần không thể thiếu hiện nay.  

Bình chữa cháy xách tay
Ưu điểm của bình chứa cháy xách tay

Dễ dàng di chuyển- Bình chữa cháy xách tay 

Đầu tiên, phải nhắc đến ưu điểm dễ dàng di chuyển của bình chữa cháy xách tay. Bạn có thể mở và sử dụng nhanh chóng ở trường hợp nguy hiểm. Bình có thể được di chuyển dễ dàng, đến nơi vụ cháy đang diễn ra. Mặc dù không có tác dụng lớn như các xe chữa cháy chuyên nghiệp. Tuy nhiên, bình chữa cháy giúp xử lý tình huống tức thì, giảm thiểu các rủi ro. Bình chữa cháy cũng dập lửa trước khi lửa bén quá rộng, kéo dài thời gian cho bên cứu hộ hỗ trợ. 

Bảo vệ tính mạng và tài sản cho chủ sở hữu

Chúng ta đều biết các trường hợp cháy nổ xảy ra gây thiệt hại rất lớn về người và của. Đám cháy nhỏ có thể không có ảnh hưởng nhiều, nhưng nếu đám cháy lớn thì chuyện sẽ khác. Vì thế ngay từ đám cháy nhỏ xảy ra, bạn phải dập lửa ngay bằng bình chữa cháy. Đảm bảo an toàn cho tính mạng và tài sản quý giá của bạn. 

Bình chữa cháy xách tay gồm những loại nào?

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại bình chữa cháy khác nhau với những công dụng khác nhau. Tuy nhiên, có những loại sau đây là được sử dụng nhiều nhất và hiệu quả cao nhất.

Bình chữa cháy xách tay dạng bột 

Bình chữa cháy xách tay dạng bột hay còn gọi là bình chữa cháy bột ABC. Đây là bình chữa cháy sử dụng bột làm chất chữa cháy. Vi thế, bình chữa cháy này sẽ thường được sử dụng ở trong nhà. Bình có 3 khối lượng khác nhau là 4kg, 8kg, 35kg phù hợp cho các nhu cầu khác nhau. Dạng chữa cháy bột cũng dễ dàng sử dụng và có công năng dập lửa rất tốt. Có thể dập nhanh với phạm vi đám lửa nhỏ. 

Tuy nhiên, Bình chữa cháy dạng bột cũng có vài nhược điểm là khó sử dụng ngoài trời. Thường bột sẽ bị bay khi gặp gió. Sau khi sử dụng sẽ để lại lớp bột khá bẩn.

Bình chữa cháy khí CO2

Bình cứu hỏa bằng khí CO2 sử dụng khí để chữa cháy. Khí CO2 được tích hợp trong bình sẽ phun ra để dập lửa, giảm đi hàm lực O2 tức thì ngăn sự cháy. Để hạn chế đám cháy, khí phun ra sẽ đạt nhiệt độ – 79 độ C. Vì thế người sử dụng cần thận trọng, nên sử dụng ủng hoặc bao tay để tránh bị bỏng lạnh. 

Công dụng của bình chữa cháy CO2 hữu ích trong các trường hợp cháy do xăng dầu. Bên cạnh đó, còn phù hợp sử dụng cho đám cháy khí gas hoặc thiết bị điện. Cách sử dụng bình chữa cháy này cũng rất dễ. Bạn có thể dễ dàng di chuyển để chống các trường hợp xấu. 

Bình chữa cháy xách tay
Bình chữa cháy xách tay Lê Vũ chất lượng

Bình chữa cháy dạng bọt

Bình chữa cháy cầm tay dạng bọt là thiết bị PCCC quen thuộc. Bình chữa cháy chứa các chất tạo bọt, ức chế quá trình lây lan của lửa. Từ đó, dễ dàng dập tắt lửa ngay tức thì. Loại bình chữa cháy này khi sử dụng sẽ cho ra dạng bọt. Dạng bình PCCC này có thể dập lửa cao từ 3 – 4m, trong phạm vi khoảng từ 4 – 5 m2. 

Nguyên lý hoạt động của bình chữa cháy khá đơn giản. Bình chữa cháy này sẽ tạo bọt trên bề mặt tách các vật dụng khỏi đám cháy. Giảm thiểu các rủi ro về tài sản và tính mạng.

Bình chữa cháy xách tay
Các loại bình chữa cháy

Giới thiệu Lê Vũ – Nơi bán bình chữa cháy xách tay chất lượng

Lê Vũ là nơi bán bình chữa cháy xách tay chất lượng hàng đầu. Đền với Lê Vũ, bạn được tư vấn kỹ lưỡng về sản phẩm về giá và cách sử dụng. Cơ sở luôn cung cấp bình chữa cháy đạt tiêu chuẩn đã qua kiểm định. Tất cả các bình đều được nhập khẩu và qua nhiều khâu kiểm tra nghiêm ngặt. Ở Lê Vũ còn tập hợp của nhiều loại bình chữa cháy khác nhau ứng với công dụng khác nhau. 

Bình chữa cháy xách tay
Sản phẩm bình chữa cháy Lê Vũ

Các nhân viên tư vấn sẽ giúp bạn các loại phù hợp với dung tích phù hợp với nhu cầu của bạn. Ngoài ra, các bên Lê Vũ còn hỗ trợ lắp đặt và hướng dẫn sử dụng chi tiết cách sử dụng. Chắc chắn, bạn sẽ biết và chọn được sản phẩm phù hợp nhất. Bên cạnh đó, giá cả của các bình chữa cháy cầm tay cũng rất cạnh tranh. Bạn sẽ mua được sản phẩm chất lượng tốt nhất với giá cả phù hợp, tối ưu nhất. 

Bài viết đã cung cấp đến anh em các thông tin xoay quanh về bình chữa cháy xách tay. Hi vọng với những công dụng vượt trội sẽ giúp bạn giảm đến tối đa hậu quả do cháy nổ. Ngoài ra từ cách phân loại cũng giúp bạn chọn bình chữa cháy phù hợp hơn với nhu cầu. Liên hệ ngay Lê Vũ nếu có nhu cầu mua và lắp đặt bình PCCC xách tay nhé.