Bình chữa cháy Samwoo là sản phẩm rất hot hit trên thị trường ở thời điểm hiện tại. Với những tính năng đặc biệt cùng với công dụng lớn lao. Nó dần chiếm được niềm tin yêu của khách hàng Việt. Đây cũng là thứ không thể thiếu ở khu vực mà bạn đang sống. Vậy thì chúng có những đặc điểm nào, cùng bình chữa cháy Lê Vũ xem nhé.

Mục lục

Đặc điểm của bình chữa cháy Samwoo

Bình chữa cháy Samwoo tuy chỉ mới xuất hiện gần đây thế nhưng nó lại có chỗ đứng và giành được ưu thế. Về chất lượng và giá thành thì nó được người dùng đánh giá rất cao. Khả năng chữa cháy của Samwoo sẽ tùy thuộc vào từng loại hình khác nhau. Bởi mỗi sản phẩm thì nó sẽ tương thích với 1 đám cháy riêng biệt. 

Bình chữa cháy bột AB hay ABC sẽ được sử dụng ở trường học, bệnh viện, công ty, căn nhà của bạn. Chất chữa cháy với dạng bột ABC thì sẽ có muối natri và chữa cháy ở đám cháy có chất rắn, lỏng và khí. Với bình BC thì chỉ chữa được chất lỏng và chất khí.

Khi mua những bình chữa cháy này, bạn nên chú ý 1 chút. Hãy đặt nó ở nơi khô ráo, thoáng mát và những nơi không có bức xạ mạnh và dễ nhìn thấy. Khi để ở ngoài nhà mình thì nhất thiết phải có thêm mái che. Nhất định không được chúng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Trường hợp muốn di chuyển đi đâu đó thì cần phải thật nhẹ nhàng tránh rung lắc. Ngoài ra, hãy thường xuyên kiểm tra bình của mình, thống kê áp kế để cân bằng được khối lượng bột ban đầu. Nếu như bình hỏng thì cần phải kịp thời thay chúng nhé.

Với cuộc sống hối hả trong thời đại 4.0 ngày nay. Việc cháy nổ là điều mà con người chúng ta không thể tránh khỏi. Việc trang bị cho mình những chiếc bình chữa cháy sẽ giúp cho bạn cứu nguy trong trường hợp cấp bách. Giá cả của nó cũng khá là hợp lý. Vậy nên, bạn hoàn toàn có khả năng mua nó. 

Bình chữa cháy Samwoo
Đặc điểm của bình chữa cháy Samwoo

Công dụng bình chữa cháy dòng Samwoo

Bình chữa cháy Samwoo là sản phẩm bên trong chứa bột đồng thời nó còn có khí nito để làm lực đẩy dập đám cháy. Loại bột này không hề độc cũng không thể dẫn điện. Chúng rất hiệu quả với những đám cháy nào nhỏ và mới vừa phát sinh.

Trên phía bột bình sẽ là ghi ký tự ABC và BC, như đã đề cập ở trên thì nó tương ứng với những ý nghĩa khác nhau. Giải thích 1 cách chi tiết:

  • ABC: chữ A có nghĩa là chất rắn như gỗ, giấy cứng. Chữ B nói đến những đám cháy do chất lỏng gây ra. Với chữ C thì phản ánh đám cháy do khí gây ra.
  • Với loại BC thì cũng tương tự như trên, tuy nhiên không chữa được những đám cháy liên quan đến chất rắn.

Chất bột ở bình chữa cháy Samwoo thông thường là Nahco3 và được đẩy ra khỏi bình nhờ khí nito, Co2. Khi phun bột thì đám cháy sẽ có phản ứng sinh nhiệt và có thể tạo ra khi co2 để dập đám cháy.

Bình chữa cháy Samwoo
Công dụng bình chữa cháy dòng Samwoo

Top mẫu bình chữa cháy Samwoo giá rẻ nhất

Hiện tại trên thị trường, với bình Samwoo thì có 2 loại chính:

  • Bình bột BC: Bình bột BC MF4 và BC MFZ8. Số 4 và 8 ghi trên bình chính là việc biểu thị khối lượng bột có trong bình.
  • Với bột chữa cháy ABC thì nó gồm có bình ABC và bình ABC MFZL4.

Bình chữa cháy co2 và bột được làm bằng thép và đúc nguyên khối. Chúng có khả năng chịu được áp lực cao và phía bên trong thì chưa bột. Vỏ bình sẽ được xịt màu đỏ và có dán thêm thông số kỹ thuật và các thông tin liên quan. Phía trên sẽ có những phần van và cò bóp, chốt kẽm. 

Hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy xách tay Samwoo đúng chuẩn

Đối với bình chữa cháy Samwoo thì trước khi dùng, thì khách hàng cần phải thực hiện việc xóc bình để cho bột tơi. Đối với những sản phẩm dùng xe đẩy thì hãy kéo xe thật nhanh nhé. Khi đã làm xong bước chuẩn bị thì anh em đứng cách xa đám cháy, duy trì với khoảng cách là 1.5 cho tới 2 m. Đối với những bình xách tay thì duy trì từ 3 cho tới 4 m nhé. 

Sau đó thì hãy rút chốt kẹp chì có trên bình nhé. Tiếp tục việc bóp cò xịt để cho bột được phun vào đám cháy. Đối với những đám cháy do chất lỏng và khí gây nên thì cần xịt theo kiểu bao phủ xuống dần. Khi phun thì hãy phun 1 cách liên tục. Chỉ nên dừng khi mà ngọn lửa đã hoàn toàn được khống chế.

Ngoài ra thì bạn cần chú ý tới hướng phun và đảm bảo an toàn cho bản thân. Đứng gần vùng an toàn nhất có thể. Nếu không thể dập được đám cháy thì hãy thoát ra bên ngoài. Ngoài ra, anh em cần quan tâm tới mức độ to hay nhỏ của nó để sử dụng bình chữa cháy sao cho cho phù hợp. Định kỳ 6 tháng thì người dùng nên bảo hành bình chữa cháy Samwoo 1 lần nhé. Nếu như mà ở phía đồng hồ hiện đỏ thì bạn cần phải nạp lại bột và khí vào bình đấy. 

Bình chữa cháy Samwoo
Hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy xách tay Samwoo đúng chuẩn

Những thông tin trên là những gì liên quan tới bình chữa cháy Samwoo. Với bài viết này, mong rằng, bạn sẽ hiểu hơn cũng như chọn lựa cho mình 1 loại hình phù hợp. Nếu như cần gì giúp đỡ hay tư vấn, hãy liên hệ cho đơn vị của chúng tôi. Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp 1 cách kịp thời.