Ngày nay, số lượng các vụ hỏa hoạn đang ngày càng gia tăng bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Do đó, việc trang bị thiết bị phòng chữa cháy trong mỗi công trình là bắt buộc và cần thiết. Trong đó bình chữa cháy là một trong các thiết bị quan trọng cần phải có. Hiện nay, bình chữa cháy Sri đang được nhiều người sử dụng để lắp đặt. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của bình chữa cháy Lê Vũ để hiểu rõ hơn về loại này nhé!

Mục lục

Cấu tạo của bình chữa cháy Sri

Để giúp mọi người có thể hiểu được tổng quan về bình chữa cháy Sri. Sau đây là một số thông tin liên quan về cấu tạo của thiết bị này. 

Cấu tạo bên ngoài

Cấu tạo bên ngoài của bình chữa cháy này có thân là hình trụ. Nó được đúc bằng nguyên liệu thép không gỉ và có khả năng chịu lực, sơn màu đỏ nổi bật. Đây là màu sắc đặc trưng của phòng cháy chữa cháy. Cũng như là một dấu hiệu giúp mọi người dễ dàng tìm bình cứu hỏa trong thời điểm khẩn cấp.

Phần trên đầu của bình chữa cháy Sri sẽ bao gồm: cụm van, đồng hồ đo áp lực khí,  quai xách chốt hãm và kẹp chì. Cụm van sẽ gắn liền với thân bình để có thể linh hoạt tháo ra lắp vào. Do đó, có thể tiếp thêm khí và bột vào bình sau khi sử dụng. Quai xách của bình là cò bóp, có chốt hãm kẹp chì tại đây. Khi chưa sử dụng có thể dùng làm tay xách nhằm dễ dàng di chuyển. Khi cần sử dụng thì bạn chỉ cần rút chốt kẹp chì và bóp cò phun bột chữa cháy.

Vòi phun của bình cứu hoả là một ống nhựa dài khoảng từ 40 đến 50 cm. Tại đầu vòi phun được thiết kế loa phun có tầm phun rất xa. Trên thân bình có thêm vòng gác vòi phun nhằm để gác vòi phun  khi chưa có nhu cầu dùng. Trên thân của bình chữa cháy cũng được ghi các thông tin cần thiết như: Thông số kỹ thuật hay hướng dẫn sử dụng, bảo quản.

Bình chữa cháy Sri
Cấu tạo bên ngoài

Cấu tạo bên trong

Cấu tạo bên trong của bình cứu hỏa sẽ gồm hai thành phần chính: Khí đẩy và bột chữa cháy.

Khí đẩy thường là khí Nitơ dùng làm lực đẩy để phun bột chữa cháy trong thân bình ra ngoài. Loại khí trong bình chữa cháy Sri là loại khí trơ và không có khả năng dẫn điện. Khi sử dụng thì áp suất tăng lên nên phần khí này sẽ tác động đẩy. Phần bột chữa cháy ở trong bình sẽ men theo ống dẫn và từ đó vòi phun, phun ra ngoài.

Bột chữa cháy trong bình cứu hoả là loại bột ABC. Đây là một loại hóa chất với thành phần chính là Amoni Photphat – công thức hóa học là (NH4)3PO4. Bột chữa cháy ABC có khả năng chữa cháy được các lớp cháy như: Vật rắn dễ cháy như gỗ, giấy, nhựa, vải… Hoặc các chất lỏng và chất khí như ga, xăng hay các thiết bị có điện. Đặc biệt, hóa chất này không gây độc hại với cơ thể người.

Bình chữa cháy Sri
Cấu tạo bên trong

Hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy Sri đúng chuẩn

Cách sử dụng bình chữa cháy Sri đúng chuẩn được hướng dẫn cụ thể như sau. 

  • Mọi người cần chuẩn bị và trang bị cho mình các kiến thức phòng cháy chữa cháy cơ bản. Điều này sẽ giúp bạn có thể phản ứng kịp trước những tình huống không lường trước được. Đồng thời có thể bảo vệ được chính bản thân mình cùng người xung quanh.
  • Khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra, bạn cần mang bình cứu hỏa tiếp cận gần đám cháy. Lưu ý rằng: khi hỏa hoạn đang ở mức độ thấp và còn có thể kiểm soát được. Điều đầu tiên bạn cần ghi nhớ là giữ bình tĩnh và cũng không nên hốt hoảng.
  • Đem bình xịt cứu hoả đến gần đám cháy và không được tháo chốt kẽm trong quá trình vận chuyển. Cần xóc bình vài lần trước khi phun nó. Hướng vòi phun vào nơi đang bốc cháy và hạ thấp trọng tâm người xuống. Điều này nhằm giữ được thăng bằng và tránh hơi nóng. Bên cạnh đó, một tay cầm vòi phun hướng vào đám cháy với khoảng cách khoảng 1.5m. Đồng thời phải đứng ở đầu hướng gió. Tay còn lại sẽ mở khóa chốt van bình và bóp van để bột trong bình phun ra. Khi đảm bảo lửa đã tắt hẳn thì bạn mới ngừng phun bột.
Bình chữa cháy Sri
Hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy Sri đúng chuẩn

Mua bình chữa cháy dạng Sri tại Lê Vũ

Lê Vũ là địa chỉ uy tín cung cấp các trang thiết bị phòng cháy chữa cháy chất lượng cao. Đặc biệt, doanh nghiệp còn cung cấp loại bình chữa cháy Sri đảm bảo chính hãng. Đơn vị hoạt động với phương châm là cung cấp sản phẩm bình chữa cháy an toàn chất lượng cao. Đồng thời các thiết bị sẽ được đảm bảo cho sức khỏe người tiêu dùng. Do đó, mọi người có thể an tâm khi lựa chọn sản phẩm tại đơn vị.

Đến với Lê Vũ,  khách hàng sẽ được hỗ trợ tận tình từ đội ngũ nhân viên đầy kinh nghiệm. Hơn nữa, bạn sẽ có cơ hội nhận được các chương trình khuyến mãi với đơn hàng số lượng lớn. Bên cạnh đó, doanh nghiệp sẽ hỗ trợ giao nhận hàng khắp nơi trên toàn quốc. Nhanh tay liên hệ với Lê Vũ để biết thêm thông tin chi tiết và đặt hàng uy tín nhé!

Thương hiệu Sri có các loài bình thiết kế gồm bình chữa cháy bột khô tổng hợp BC – ABC, bình chữa cháy co2 khí carbon dioxide hóa lỏng và quả cầu chữa cháy tự động dạng treo trần.

Mua bình chữa cháy dạng Sri tại Lê Vũ
Mua bình chữa cháy Sri tại Lê Vũ

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về bình chữa cháy Sri. Chắc hẳn mọi người đã nắm được một số thông tin hữu ích và thiết thực cho mình. Hy vọng bạn có thể lựa chọn được thiết bị chữa cháy phù hợp với nhu cầu của mình. Đừng quên liên hệ với Lê Vũ để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng từ doanh nghiệp này nhé!